Những điểm ấn tượng của laptop Acer Aspire S7-392-6411

Những điểm ấn tượng của laptop Acer Aspire S7-392-6411

Sau Aspire S7, có rất nhiều các dòng laptop mỏng, được trang bị màn hình cảm ứng với bộ vi xử lý cao cấp, độ phân giải màn hình 1080p, bao gồm Sony Vaio Pro 13 và Samsung Ativ Book 9, cùng những chiếc laptop lai ấn tượng như..

 

Acer Aspire S7 duy trì thiết kế tuyệt vời từ năm ngoái, ngoài ra S7-392-6411 còn sở hữu pin CPU Intel Hashwell thân thiện hơn. Tuy nhiên, máy có bàn phím và touchpad vẫn chưa tương xứng với dòng laptop tầm khoảng trên $1400, và ultrabook cao cấp có giá thấp hơn khác. Nhìn chung, Acer Aspire S7 với hệ điều hành Windows 8, cần có một bản cập nhật CPU mới nhất giúp kéo dài tuổi thọ của pin.

Những điểm ấn tượng của laptop Acer Aspire S7-392-6411

Những điểm ấn tượng của laptop Acer Aspire S7-392-6411

Tổng quan về Acer Aspire S7
Thật khó để tin, nhưng chúng ta đang tiến gần đến mốc 1 năm của kỷ nguyên Windows 8. Hệ điều hành vẫn còn gây nhiều tranh cãi của Microsoft này được phát hành vào tháng 10 năm 2012, khoảng thời gian đủ dài để nhìn thấy thế hệ thứ hai của những chiếc laptop Windows 8 đời đầu và các phiên bản lai. Một trong những phiên bản được yêu thích của dòng laptop Windows 8 đời đầu chính là Acer Aspire S7, sau đó nó cũng đã nhanh chóng trở thành thiết bị yêu thích đối với hầu hết những người am hiểu về PC. Phiên bản gốc S7 ghi điểm bởi nó chính là chiếc ultrabook chạy hệ điều hành Windows 8 độc quyền đầu tiên, chứ không phải là một sản phẩm được cập nhật từ Windows 7 lên. Phiên bản mới, S7-392-6411, về cơ bản có vẻ bề ngoài giống nhau, vẫn là một trong những chiếc ultrabook mỏng nhất, bóng mượt nhất, nổi bật bởi khung tối giản màu trắng cùng phần nắp được che phủ bởi kính cường lực Gorilla Glass.

Sau Aspire S7, có rất nhiều các dòng laptop mỏng, được trang bị màn hình cảm ứng với bộ vi xử lý cao cấp, độ phân giải màn hình 1080p, bao gồm Sony Vaio Pro 13 và Samsung Ativ Book 9, cùng những chiếc laptop lai ấn tượng như Lenovo Yoga 13. Mặc dù sự gia tăng cạnh tranh là không thể tránh khỏi, nhưng Aspire S7 vẫn duy trì một kiểu dáng bắt mắt tuyệt vời, với thiết kế mang màu sắc trắng bạc đậm, nắp được bảo vệ bởi lớp kính cường lực Gorilla Glass. Aspire S7 mới sở hữu bộ vi xử lý core i-series thế hệ thứ 4 mới nhất của Intel. Phiên bản 2012 với chip core i7 đầu tiên có giá $1,649; trong khi giá mô hình năm 2013 có Core i5 Haswell là $1,399.99, bao gồm ổ cứng SSD 128GB và RAM 8GB. Đó là một mức giá cao, đặc biệt là đối với laptop core i5. Với MacBook Air có giá khởi điểm là $1,099, có khả năng cạnh tranh với những dòng ultrabook Sony và Samsung thuộc cùng phân khúc.

Thiết kế và tính năng

Ngoài việc chuyển một vài cổng giao tiếp xung quanh và sự vắng mặt của “professionally tuned” trên bàn phím, về cơ bản tương tự với thiết kế Aspire S7 của rất nhiều năm trước. Máy rất mỏng và nhẹ, mặc dù nắp kính tạo cảm giác hơi nặng đầu. Điều này gợi nhớ đến phiên bản gốc HP Envy Spectre (từ đầu năm 2012) cũng có thiết kế tương tự, thủy tinh được bao phủ cả mặt sau của nắp và phần kê tay. Tất nhiên đây không phải là một chiếc laptop kết cấu hoàn toàn bằng kính. Phần còn lại của thân máy được bao bọc bởi một khung nhôm chắc chắn, cho cảm giác của một chiếc MacBook. Màu trắng (sau bề mặt kính ở nắp lưng) và thêm màu bạc kết hợp với nhau. Hầu hết các laptop, trừ MacBook, có xu hướng thiết kế hầu hết là màu đen bóng hoặc mờ, thêm một số điểm nhất màu xám hoặc đỏ. Chỉ với sự khác nhau này, Aspire S7 trở nên cao cấp và nổi bật hơn nhiều.

Bàn phím có bề mặt phẳng và các phím được thiết kế theo phong cách Chiclet hiện đại. Các phím có cảm giác sâu hơn phiên bản S7 gốc. Các phím chức năng được bố trí thành một hàng ngang riêng biệt, như một sự thay thế cho các phím số. Đây là một sự thiếu sót kỳ lạ, vì còn có rất nhiều khoảng trống ở trên cùng của bàn phím, đủ để đặt thêm một hàng phím nữa.