Tư vấn sản phẩm Laptop Acer Aspire S7

Tư vấn sản phẩm Laptop Acer Aspire S7

Thật khó để tin rằng hệ điều hành vẫn còn gây trang cãi nhiều nhất của Microsoft phát hành vào tháng 10 năm 2012 đã được lưu hành rất rộng rãi và được tích hợp ngày càng nhiều trong các thế hệ sản phẩm hiện đại hiện nay. Chúng ta..

Tư vấn sản phẩm Laptop Acer Aspire S7

Tư vấn sản phẩm Laptop Acer Aspire S7

 

Thiết kế và tính năng

Ngoài việc thay đổi vị trí một vài cổng kết nối xung quanh và bàn phím cũng được điều chỉnh lại, về cơ bản thiết kế của phiên bản mới giống với thiết kế của Aspire S7phiên bản đầu tiên từ nhiều năm trước. Nó rất mỏng và nhẹ, mặc dù nắp kính phủ cho cảm giác hơi nặng một chút.

Phần vỏ của thân máy chủ yếu làm từ chất liệu nhôm và plastic, và đem đến cảm giác tương tự như một chiếc MacBook. Phía dưới lớp kính Gorilla Glass mạnh mẽ là nắp màu trắng kết hợp với viền xám bạc khá lạ mắt. Hầu hết các máy tính xách tay, ngoài MacBooks, có xu hướng sử dụng chất liệu nhám với màu đen thủy tinh hoặc hơi xám có kết hợp một chút màu đỏ. Sự kết hợp độc đáo trên Aspire S7 khiến máy trông cao cấp và nổi bật hơn so với nhiều đối thủ cùng phân khúc.

Thật khó để tin rằng hệ điều hành vẫn còn gây trang cãi nhiều nhất của Microsoft phát hành vào tháng 10 năm 2012 đã được lưu hành rất rộng rãi và được tích hợp ngày càng nhiều trong các thế hệ sản phẩm hiện đại hiện nay. Chúng ta đang tiến dần đến một kỷ nguyên mới của hệ điều hành Windows 8, hệ điều hành đặc trưng cho các dòng máy tính di động và máy tính lai hybrid.

Một trong những chiếc laptop được yêu thích nhất hiện nay với hệ điều hành Windows 8 tích hợp là Acer Aspire S7, thậm chí ngay cả đội ngũ nhân viên am hiểu về máy tính của nhiều trung tâm công nghệ hàng đầu cũng phải thừa nhận điều này. Thế hệ S7 đầu tiên ghi điểm bằng cách là một trong những ultrabook tích hợp hệ điều hành Windows 7 được cập nhật với phần mềm mới. Trong phiên bản mới hơn, S7-392-6411 về cơ bản vẫn khá giống nhau ở bên ngoài, vẫn là một trong những chiếc laptop mỏng nhất, bóng nhoáng nhất với bộ khung tối giản màu trắng và một nắp máy Gorilla Glass bền bỉ.

Cùng trong phân khúc máy tính xách tay có kích thước mỏng, màn hình cảm ứng với bộ vi xử lý cao cấp và độ phân giải màn 1080p, có cả các đại diện như Sony Vaio Pro 13 và Samsung Ativ Book 9, hay chiếc laptop hybrid lai ấn tượng như Lenovo Yoga 13 cùng cạnh tranh với Acer Aspire S7. Tuy vậy, thiết kế bắt mắt tuyệt vời, đường viền xám tinh tế trên nền màu trắng bạc thay vì màu đen truyền thống của hầu hết các đối thủ và nắp Gorilla Glass mạnh mẽ, hứa hẹn sẽ là sản phẩm rất hấp dẫn so với các đối thủ trên.

Aspire S7 mới được trang bị bộ vi xử lý Core i-series thế hệ thứ tư mới nhất của Intel. Các phiên bản thế hệ trước từ năm 2012 được trang bị chip Core i7 cho tầm giá $1,649, trong khi các model 2013 với vi xử lý Core i5 thế hệ Haswell có giá $1,399.99, trong đó ổ đĩa SSD có dung lượng 128GB và 8GB RAM. Xét về giá thành, Aspire S7 có vẻ khá đắt so với các dòng máy tính xách tay Core i5, như chiếc MacBook Air màn hình 13 inch có giá khởi điểm $1,099 chẳng hạn, nhưng vẫn khá cạnh tranh so với các Ultrabook tương tự của Sony và Samsung.

Những điểm mới hiện đại, thiết kế hấp dẫn, mặc dù giá thành hơi cao và touchpad hoạt động chưa như ý. Thêm nữa, tính di động và tiện ích cũng sẽ những điểm cộng cho những ai yêu thích kiểu dáng thanh lịch và độc đáo này

Bàn phím kiểu đảo với khay bàn phím hơi lõm nhẹ xuống. Các phím cho cảm giác sâu hơn so với S7 đầu tiên. So với nhiều bàn phím nông trên các ultrabook hiện đại, bàn phím này có vẻ hơi lỗi thời. Một điều đáng tiếc nữa là thiếu một hàng phím bổ sung cho các phím số, và đó là điều mà có lẽ nhiều người sẽ không thích ở sản phẩm này.

Touchpad cảm ứng có kích thước lớn, bề mặt vừa đủ độ ma sát, nhưng các cử chỉ đa cảm ứng gặp đôi chút khó khăn. Điều thú vị là, phiên bản này sử dụng touchpad Synaptics, chứ không phải là model Elan như trên S7 đầu tiên từ năm 2012. Touchpad S7 mới này phản ứng nhanh hơn, nhưng có vẻ vẫn hơi thua kém so với các MacBook hiện đại khác.